หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน

สาวรุ่นกับหุ่นนางแบบ

สาวรุ่นกับหุ่นนางแบบ


สาวรุ่นกับหุ่นนางแบบ

 

ยิ่งแฟชั่นสายเดี่ยว เสียวสะดือฮิตมากเท่าไร ผู้สวมใส่ก็ยิ่งต้องรักษารูปร่างให้ผอมเพรียวมากขึ้นเท่านั้น คิดภาพเอาเองแล้วกัน ถ้าใส่เสื้อรัดรูปเอวลอย สวมกางเกงเอวต่ำ ในขณะที่ไขมันพอกพูนเป็นชั้น ก็คงเหมือนหมูยอเพิ่งแกะห่อดี ๆ นี่เอง สาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวตามสมัยเลยต้องพยายามลดน้ำหนักให้พุงราบเอวคอดเท่าหุ่นนางแบบให้ได้ แต่แทนที่จะลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี ได้ผลในระยะยาวและรักษาสุขภาพไปในตัว ก็หันไปใช้วิธีที่คาดว่าจะได้ผลเร็ว แต่กลับมีผลเสียตามมาวิธีลดน้ำหนักแบบสุดโต่งที่บรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ประเภทใจร้อน (อยากลดเร็ว ๆ) ที่นิยมใช้ คือ

  • การอดอาหาร นอกจากจะเป็นการทรมานอวัยวะภายในแล้ว อาจได้โรคกระเพาะเป็นของแถม อดมากเข้าก็อาจได้โรคโลหิตจางเป็นโบนัส แถมมีผลต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย เนื่องจากขาดสารอาหาร และการเก็บกดความอยาก (กิน) ไว้มาก ๆ ก็เหมือนกับการเก็บกดความเครียดนั่นแหล่ะค่ะ โอกาสจะตบะแตกแหลกละเอียดก็มีมากด้วย จึงพบว่าสาวหลายคนที่อุตส่าห์ทานวันละมือ (ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้บวช) มาหลายวัน วันดีคืนดีเธอก็ลุกขึ้นมาทานชดเชยแบบมาราธอน (คนข้างเคียงนึกว่าต่อมอิ่มเป็นพิษ) จนกลับไปตุ้ยนุ้ยเหมือนเดิม

  • การใช้ยาลดความอ้วน ที่ทุกวันนี้โหมกระหน่ำโฆษณากันสุดฤทธิ์สุดเดช โดยมีจุดขายที่การลดน้ำหนักได้รวยเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องออกกำลังกาย แต่ก็ระวังหน่อยนะค่ะ เพราะมีการสำรวจพบว่า พวกที่ใช้วิธีลดน้ำหนักอย่างฮวบฮาบมักจะหวนกลับมาอ้วนเหมือนเดิม หรือมากกว่าด้วยซ้ำในภายหลัง

  • การล้วงคอให้อาเจียน ถ้าทำเป็นนิสัยถึงขั้นป่วยเป็นอเร็กเซียโนเวอร์ซา หรือบลูลิเมีย จะเป็นอันตรายถึงเสียชีวิตได้

ทำอย่างไรจึงจะสมส่วนอย่างมีสุขภาพ

คงต้องบอกว่าเป็นวิธีที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว แต่ไม่อยากทำด้วยเหตุผลที่สรรหามาอ้างว่าเห็นผลช้า ไม่มีเวลา ไม่สะดวก ยุ่งยาก ที่จริงแล้วก็บอกไปตามตรงว่าขี้เกียจก็สิ้นเรื่อง ดังนั้นอย่างแรกคุณต้องเอาชนะใจตนเองให้ได้เสียก่อน ใช้หลักจิตวิทยาจัดการกับความคิดและจิตใจ ดังนี้

  • อันดับแรกเริ่มจาก “สร้างความสยอง” อาจจะทำให้ยอกแสลงใจบ้างก็ทนเอาหน่อย ใช้วิธีถ่ายรูปตัวเองแล้วขยายใหญ่ ๆ ถ้าจะให้ดีควรใส่เสื้อผ้ารัดรูป ให้เห็นไขมันเป็นมัด ๆ ได้ยิ่งดี (ให้คนในครอบครัวถ่ายให้ค่ะ และให้เขาไปรับรูปให้ด้วย) จะเป็นชุดเปิดพุงโชว์สะดือ อย่างไรก็ได้ จะวางท่าเซ็กซี่แค่ไหนก็ตามใจ แล้วเอารูปปิดไว้ในห้องนอน (อาจทำให้ฝันร้ายหน่อย..แต่ต้องทน) หากใจยังไม่กล้าพอ ก็เอารูปสาวอ้วนคนอื่นแทน หรือจะใช้แค่ผลตรวจสุขภาพระดับคอเลสเตอรอล ความดัสโลหิตมาขยายแปะฝาไว้ พร้อมกับผลร้ายที่มักเกิดกับคนน้ำหนักเกิน เช่น ความอ้วนจะนำไปสู่โรคหัวใจ ความดัน หลอดเลือดในสมองพิการ โรคกระดูกและข้ออักเสบ นิ่วในถุงน้ำดี ท้องผูก มะเร็งเต้านม มะเร็งมดลูก เส้นเลือดขอด ฯลฯ กลัวแล้วใช่ไหมล่ะ !ใกล้ ๆ กันก็ติดภาพดารานางแบบหุ่นสวย ๆ เอาไว้ มีเรื่องเล่าว่า แม่บ้านติดภาพสาวสวยหุ่นเพรียวลมนุ่งน้อยห่มน้อยไว้หน้าตู้เย็น เพื่อเป็นเป้าหมายสะกิดใจว่า ถ้าอยากมีรูปร่างอย่างนี้ก็อย่าเปิดตู้เย็นบ่อยนัก ปรากฏว่าหลังจากนั้นไม่กี่เดือน คุณแม่บ้านน้ำหนักลด แต่คุณพ่อบ้านกลับน้ำหนักเพิ่มหลายกิโล เพราะมัวแต่ป่วนเปี้ยนอยู่แถวตู้เย็นตลอดเวลา

  • ขั้นต่อมาใช้วิธี “ปิดทางแก้ที่แย่ต่อสุขภาพ” ก็เช่นกันค่ะ หาข้อมูลเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่เกิดจากการลดน้ำหนักอย่างไม่ถูกวิธีมาอ่านบ่อย ๆ ตระหนักไว้เลยว่า วิธีใช้ยา หรืออดอาหารไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ถาวร บอกกับตัวเองเสมอ ๆ ว่า ใจเย็น ๆ ลดอย่างค่อยเป็นค่อยไป (ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงามนะค่ะ) ขั้นสุดท้าย “เข้าสู่วิธีลดน้ำหนัก” ด้วยการ

สร้างนิสัยการกินที่ดี เลือกทานอาหารที่มีคุณค่า ให้ประโยชน์แต่ไขมันต่ำ (เวลาจะซื้อของหรือมีแฟนยังต้องเลือกเลยค่ะ ดังนั้นจะเอาอะไรใส่ท้องก็ควรเลือกบ้าง) โดยเฉพาะอาหารที่มีเส้นใยสูง ๆ เช่น ทานข้าวกล้องแทนข้าวขัดขาว ทานผลไม้แทนขนมหวาน ทานผักมาก ๆ ทานถั่วซึ่งให้โปรตีน (ถั่วแดง ถั่วโซเล่ย์) อาหารเหล่านี้จะช่วยให้อิ่มท้อง และเปลี่ยนเป็นไขมันได้ช้า พยายามทานอาหารสดแทนอาหารสำเร็จรูปซึ่งมีน้ำตาลและเกลือปนอยู่มาก พวกของหวานประเภทคุกกี้ ลูกกวาด เค้ก น้ำอัดลม ถ้างดได้ก็งดเสีย เพราะมีไขมันและน้ำตาลสูงซึ่งจะกลายเป็นไขมันสะสมอยู่ในร่างกาย หยุดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นตัวกระตุ้นเรียกน้ำย่อย ทำให้ทานอาหารได้เยอะ ให้ทานอาหารที่ใส่พริกไทยหรือเครื่องเทศบ้าง เพราะความเผ็ดร้อนจะช่วยเร่งให้เกิดการเผาผลาญพลังงานได้นาน 3-4 ชั่วโมง หลังจากทานอาหารแล้ว อ้อ ! ของจุบจิบทั้งหลาย ถ้าอยากมาก ๆ ก็อนุญาตให้วางจานผลไม้ไว้ใกล้ตัวได้ค่ะ ขอให้เลือกฝรั่ง มะเขือเทศหรือแอปเปิ้ลนะคะ อย่าได้เอาทุเรียนมาเชียว

ขยับกายให้ได้เหงื่อ (จะบอกว่าออกกำลังกาย ก็เกรงว่าคุณจะร้องยี้) ขอแค่คุณขยันเดินหน่อยเท่านั้น จะไปซื้อของปากซอยก็เดินเอา ไปถึงที่ทำงานก็เดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์ จอดรถไว้ไกล ๆ ตึกเพื่อให้มีโอกาสได้เดินบ้าง ทำงานบ้านก็ไม่เลวค่ะ ได้เหงื่อได้ออกแรง ทำอะไรก็ได้ที่ได้เผาผลาญไขมัน นอกจากหุ่นจะดีแล้ว ยังได้ชื่อว่าเป็นแม่ศรีเรือนอีกเชื่อเถอะ เพื่อนผู้เขียนน้ำหนักลดด้วยการขยันทำงานบ้านโดยไม่ใช้เครื่องทุ่นแรง เธอ กวาดบ้าน ถูบ้าน ขัดพื้น ซักผ้า (แต่จ้างรีด) ตัดต้นไม้ รดน้ำต้นไม้ อาบน้ำหมา พร้อมกับตัด ขาดจากน้ำตาลไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน น้ำอัดลม ทอฟฟี่ เค้ก ทำกับข้าวก็ใช้ความหวานผักและผลไม้แทน ตอนนี้น้ำหนักของเธอเท่ากับตอนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยแล้วค่ะ อย่าเอาแต่นั่ง ๆ นอน ๆ หรือดูทีวีตลอดเวลา รู้ไหมค่ะว่า ยิ่งใช้เวลาดูทีวีมากเท่าไร ก็ยิ่งมีการสะสมไขมันในร่างกายมากขึ้นเท่านั้น (มีการศึกษาและทดลองมาเรียบร้อยแล้ว) คราวนี้ก็หาซื้อเสื้อผ้าสวย ๆ ที่อยากใส่มานานได้แล้วค่ะ

ก็เลือกเอาแล้วกันนะคะว่าจะผอมแบบทุกขภาพหรือจะสมส่วนแบบมีสุขภาพดีอยุ่ที่ใจของคุณแล้วล่ะค่ะ

 

Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view