หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน

โบกมือลาผมแย่ๆ ตลอดกาล

โบกมือลาผมแย่ๆ ตลอดกาล

โบกมือลาผมแย่ๆ ตลอดกาล

ผมของคุณทำตัวเหมือนเด็กดื้อ มีปัญหาตลอดเวลาหรือเปล่า? ถ้าเป็นเช่นนั้น เราขอทำตัวเป็นอัศวินม้าขาวมาช่วยขจัดนานาปัญหาเส้นผมของคุณให้จากไปตลอดกาล

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยต้องหงุดหงิด อารมณ์เสีย กับการที่ผมไม่เข้าทรง หรือสภาพเส้นผมทรุดโทรมจนทำให้เสียบุคลิกภาพ หมดความมั่นใจ ยังโชคดีว่ามีผลิตภัณฑ์และเทคนิคสำหรับช่วยชุบชีวิตให้เส้นผมกลับมีความสุขมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง

FRiZZY

ผมประเภทนี้ คือผมจำพวกที่มีเส้นผมไม่ค่อยเรียบตรง ต้องใช้การไดร์ให้เรียบตรงสวย แต่ผมก็จะกลับคืนสู่สภาพเดิมได้ง่าย การเอาชนะจึงต้องอาศัยการต่อสู้ประจำวัน แต่ไม่ต้องห่วง…คุณจะสามารถเอาชนะมันได้แน่นอน

วิเคราะห์ปัญหา

 หลักการก็คือ เมื่อคุณไดร์ผมจนเรียบตรงนั้นเส้นผมจะคงรูปได้เช่นนั้นได้ระยะหนึ่ง แต่ถ้าความชื้นในอากาศมีมาก น้ำที่อยู่ในอากาศจะเข้าไปปลดล็อคภายในเส้นผมที่ถูกไดร์จนเรียบตึง ทำให้กลับสู่สภาวะปกติที่หยิกงออีกครั้งหนึ่ง

การกู้ภัย

 •  ตั้งแต่จุดเริ่มต้น
  สนใจเส้นผมตั้งแต่ขั้นตอนการสระผม ด้วยการเลือกใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์ที่ระบุบนฉลากว่า “anti-frizz” ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้จะมีส่วนผสมของซิลิโคนช่วยเคลือบปิดเกล็ดผมและปกป้องเส้นผมจากความชื้นได้เป็นอย่างดี
 • ล็อคไว้ให้อยู่หมัด
  ใช้ผลิตภัณฑ์สไตลิ่งชนิด anti-frizz ก่อนการเป่าไดร์ โดยผลิตภัณฑ์จะทำงานได้ดีที่สุดหากคุณจัดการใส่ให้ทั่วเส้นผมในตอนผมเปียก ซิลิโคนที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์จะเคลือบปิดเกล็ดผมและช่วยล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้ภายใน ดังนั้นปัญหาที่มีก็จะหมดไป
 • ใช้แปรงม้วนขนาดใหญ่
  การไดร์ผมอย่างถูกวิธีจะช่วยปิดเกล็ดผมให้เรียบสนิทได้ อุปกรณ์จำเป็นคือแปรงม้วนผมขนาดใหญ่ที่มีขนแปรงนุ่ม เริ่มต้นการไดร์ด้วยการแบ่งผมเป็นช่อขนาดกลางแล้วค่อยๆ ดึงและม้วนแปรงไปด้วยในเวลาเดียวกัน ทำไปจนกว่าผมจะแห้งทั้งช่อ การปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติจะทำให้ผมพอง ไม่เรียบสลวย

quick Fix

การจับเส้นผมบ่อยๆ เป็นอีกหนึ่งสาเหตุทำให้ผมดูพองฟู แต่ถ้าคุณติดการจับเส้นผมลองลูบไล้เซรั่มนิดหน่อยให้ทั่วมือ แล้วค่อยจับเส้นผมจะดีกว่า เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง

ABuSED

 ถ้าคุณรักการทำสี ดัด หรือยืดเป็นประจำ เส้นผมของคุณก็เข้าข่ายถูกทำร้ายแล้วล่ะคิดดูว่าขนาดสาวผมบลอนด์อย่างมาดอนน่า เธอยังหาเวลาให้เส้นผมได้พักผ่อนกลับมาเป็นผมดำเลย เพราะเธอรู้ดีว่าการกัดสีผมนั้นทำร้ายเส้นผมมากแค่ไหน

 วิเคราะห์ปัญหา:

การทำไฮไลท์หรือการกัดสีผมเป็นการทำลายโครงสร้างเส้นผมอย่างเฉียบพลัน ทำให้เส้นผมเสียหายมาก ยิ่งยืดหรือดัดยิ่งแล้วใหญ่ เพราะเป็นการเปลี่ยนโครงสร้างเส้นใยเคราตินภายในร้ายที่สุดคงหนีไม่พ้นการยืดผมแบบรีบอนดิ้งที่มีความร้อนร่วมด้วยช่วยทำลายอย่างเต็มพิกัด

 การกู้ภัย:

แม้ว่าการทำสีจะช่วยให้สีผมสวยขึ้น การดัดผมจะให้ลอนผมสวย และการยืดผมจะช่วยแก้ปัญหาผมหยิกฟูได้ แต่ปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หลังการทำเคมีกับเส้นผมก็คือ เส้นผมจะแห้งกรอบ ขาดความยืดหยุ่น และดูไม่สดใสเหมือนเคย ยิ่งผมที่ผ่านการทำเคมีซ้ำซ้อนยิ่งแล้วใหญ่

 • เติมความชุ่มชื้น
  หมักผมสัปดาห์ละครั้งด้วยมาสก์ หรือน้ำมันบำรุงเส้นผม นวดครีมให้ทั่วโดยเน้นช่วงปลายผม จากนั้นใส่หมวกคลุมผมพลาสติก ห่อทับด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก
 • ป้องกันเต็มพิกัด
  เส้นผมในขณะนี้นับว่าอ่อนแอสุดๆ ดังนั้นการสัมผัสกับความร้อนจะยิ่งทำให้ผมพังมากขึ้นอีก จึงต้องป้องกันเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนทุกครั้งเพื่อผมให้ไม่เยินไปกว่านี้
 • ทรีตเมนท์ด้วยโปรตีน
  เนื่องจากโครงสร้างโปรตีนในเส้นผมของคุณถูกทำลาย จึงจำเป็นที่จะคืนโปรตีนกลับเข้าไปในเส้นผมด้วยการใช้เซรั่ม หรือคอนดิชันเนอร์สูตรอุดมด้วยโปรตีน เพื่อซ่อมแซมเส้นผมอย่างเต็มที่

quick Fix

ถ้าสีผมของคุณเริ่มจางลง ลองหาแชมพูเพิ่มสีผมมาใช้ ช่วยให้คุณได้พักผมจากสารเคมี และยังช่วยให้สีผมของคุณไม่ดูซีดจางหรือหม่นหมองเกินไปอีกด้วย

LiMP

นับเป็นฝันร้ายทีเดียวหากคุณเป็นเจ้าของเรือนผมที่ลีบแบนแต๊ดแต๋ ที่ไม่สามารถแม้แต่จะรักษาสปริงหรือวอลลุ่มหลังการไดร์ไว้ได้เกิน 2-3 ชั่วโมง อย่าเพิ่งตัดพ้อต่อว่าโชคชะตา เรามีวิธีแก้ปัญหาให้คุณ

 วิเคราะห์ปัญหา:

สาเหตุของผมลีบแบนมีหลากหลาย อาจเป็นเพราะเส้นผมของคุณลีบแบนโดยกำเนิด หรืออาจเป็นเพราะการตัดผม เทคนิคการเซ็ตผมรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ โดยมากแล้วผมลีบแบนจะสังเกตได้จากคนที่มีความหนาแน่นของเส้นผมน้อยหรือผมบางนั่นเอง

 การกู้ภัย:

ขอแนะนำกลยุทธ์ 3 ขั้นตอน แม้อาจจะฟังดูเป็นกระบวนการที่สิ้นเปลืองทั้งเวลาและเงินทอง แต่รับประกันเลยว่าคุณจะพอใจในผลลัพธ์สุดท้ายแน่นอน

 • ทำสีผมซะ
  การทำสีผมทำให้เกล็ดผมเปิด ซึ่งเป็นผลให้เส้นผมพองฟู เกิดวอลลุ่มมากขึ้นได้ นอกจากนี้การเลือกสีสันที่เหมาะเจาะจะสร้างมิติ และช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาและเต็มขึ้นได้ด้วย
 • ซอยไล่เลเยอร์
  ลืมผมตรงยาวเท่ากันทั้งศีรษะไปได้เลย แล้วหันมาซอยไล่เลเยอร์ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมดูพองขึ้น สิ่งที่พึงระวังในการซอยไล่ก็คือ อย่าตัดผมสั้นเกินไป มิฉะนั้นจะได้ผลในทางตรงข้ามทันที
 • หัดจัดทรงให้เป็น
  ใส่มูสหรือสเปรย์เพิ่มเนื้อผมให้ทั่วเส้นผมที่เปียกแล้วไดร์ผมด้วยการก้มหัวลงและเป่าลมย้อนกลับ จากนั้นแบ่งผมเป็นช่อใหญ่ๆ ม้วนโรลทิ้งไว้ปล่อยให้ผมเย็นลงแล้วแกะโรลออก แค่นี้ผมก็จะดูพองสวยเหมือนเข้าร้านเลยทีเดียว

 

quick Fix

ผมลีบแบนมักแตกปลายด้วย เพราะคุณมักหลีกเลี่ยงการใช้คอนดิชันเนอร์ แท้จริงแล้วคุณสามารถใช้คอนดิชันเนอร์นวดปลายผมได้ เพียงแต่ต้องเลือกประเภทเนื้อบางเบาเท่านั้น

 

 

 

Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view