หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน

ทรงผมมาแรงปี 2008 - 2009

ทรงผมมาแรงปี 2008 - 2009
ทรงผมมาแรงปี 2008 - 2009
 แรง บันดาลใจคือสิ่งที่กระตุ้นความคิด ไม่ใช่ตัวอย่างของการลอกเลียน ดังนั้นเราจึงได้เห็นพลังสร้างสรรค์แปลกใหม่จากต้นแบบเก่าๆ กันมากมายในวงการแฟชั่นความงาม นอกเหนือจากเสื้อผ้า เครื่องประดับ ทรง ผมนับเป็นอีกหนึ่งในกระแสโดดเด่นที่ทรงอิทธิพลต่อหนุ่มสาวทั่วโลก ในแต่ละฤดูกาล วิธีการตัด จัดแต่งทรง รวมทั้งการทำสี ล้วนมีภาพลักษณ์ที่สนุกสนานแตกต่างกัน และนี่คือเทรนด์ใหม่ที่เรานำมาอัพเดท
Length, Cut & Color

        สิ่งที่แตกต่างจากต้นปีและกลางปีคือในช่วงปลายปีนี้ ผมยาวจะได้รับความนิยมมากเท่ากับผมสั้น สไตล์ผมยาวที่กำลังจะได้รับความนิยมสูงสุดคือ การสร้างวอลุ่มให้เส้นผม กับ การตัดที่เน้นปลายผมตลอดศีรษะด้วยใบมีดในแบบ Razor-cut รวมกับ การดัดบางช่อของปลายผมให้กระจายทั่ววงหน้า จากนั้นจัดทรงในแบบไม่สมดุล ปัดซ้ายไปขวา หรือแนบผมข้างหนึ่ง ปล่อยสบายอีกข้างหนึ่ง ความยาวที่ฮิตกันทั่วโลกคือตั้งแต่ปลายคางไปจนถึงข้างหลัง สำหรับสาวไทยและสาวเอเชียที่มีผมสีดำอาจย้อม หรือ ทำไฮไลท์ด้วยสีกลุ่มน้ำตาลที่ผสมผสานหลากหลายเฉดอย่าง Deep brunette / Auburn แดง หรือช็อกโกแลต เพื่อสร้างมิติของเส้นผมให้ดูน่าสนใจ และความโดดเด่นเฉพาะตัว
1. เซ็กซี่แบบมีวอลุ่ม ‘Big’ Hair ในยุค 1980's

กำลังจะกลับมาค่ะ แต่มันอาจจะไม่อลังการงานสร้างแบบออริจินัลเสียทีเดียว เพราะจะเป็นในสไตล์ของการ ม้วนผมด้วยเครื่องม้วนไฟฟ้าแกนโต เส้นผ่าศูนย์กลางหนึ่งนิ้วครึ่ง เพื่อให้เกิดวอลุ่ม จากนั้นเซตให้ดูหนาขึ้นด้วยการไดร์ยกปลายผม แล้วใช้นิ้วคลายลอนให้ดูเป็นธรรมชาติ
2. สวยเปรี้ยวด้วยผมตรง

ผม เส้นตรงเงางามและมีน้ำหนัก คืออีกเทรนด์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในช่วงปลายปีที่อากาศไม่ชื้นเหนอะ จนทำให้ผมลีบแบน เคล็ดลับสำหรับการแต่งทรงผมแบบนี้สำหรับสาวผมหยักศกคือการ ใช้คีมรีดผมทีละช่อ จากนั้นฉีดด้วยสเปรย์ สูตรป้องกันการคืนตัว
3. ง่ายๆ ในวันหยุดกับผมแกละ

ดาราฮอลลีวู้ดหลายคนคือผู้นำเทรนด์นี้ สิ่งที่พวกเธอมักทำเสมอเมื่อไม่มีเวลา หรืออยากสบายสไตล์เซเลบริตี้เซอร์คือ การ มัดช่อผมทั้งหมดเอียงไปข้างหนึ่งด้วยสายรัด ใครทำตามรับรองว่าจะได้ทั้งความสะดวกและความสวย จากพวงผมเคลียไหล่ ไม่แพ้ Paris Hilton ต้นตำรับ
4. ซ่าด้วยหน้าม้าเฉลียง

แค่ มีหน้าม้าไม่พอค่ะ ถ้าคุณอยากเปรี้ยวจริงๆ ก็ต้องทำอะไรกับปอยผมบนหน้าผากให้ดูสวยเก๋มากขึ้น ถ้าจะเปรี้ยวจริงๆ ก็ขอแนะนำ 3 ไอเดียค่ะ ลอง ใช้แวกซ์แต่งผมจัดหน้าม้าให้เฉียงไปข้างใดข้างหนึ่ง หรือ ยีปลายผมให้ดูมีวอลุ่มแล้วปล่อยตามธรรมชาติสไตล์สาวพังค์ หรือจะแต่งแบบสาวอัพทาวน์ ก็ง่ายๆ แค่ใช้เจลจับปลายผมหลังสระและเช็ดพอหมาดๆ
5. มาแรงกับ Bobs and Bangs

บ็อบหน้าม้าคือทรงผมที่ฮิตมากที่สุดแห่งปี ถ้าคุณอยากทำผมแนวนี้ ก็ให้ช่างตัดผมใน รูปแบบของ บ็อบที่มีหน้าม้ายาวเลยระดับคิ้วลงมา จากนั้นใช้มีด หรือกรรไกรตัดถากเส้นผมให้ปลายมีวอลุ่มแบบหยาบๆ ไล่กันลงมาเป็นชั้นๆ จุดเด่นของผมบ็อบคือ การกำหนดความยาวของเส้นผมเผยช่วงคอ เอฟเฟ็กต์พิเศษคือ การ ตัดไล่เฉียง 45 องศา เทจากข้างหลังมาด้านหน้า ความยาวที่สุดด้านหน้าเสมอปลายคาง หรือต้นคอ
6. เท่เซอร์กับ Bangs And Fringe

หน้าม้าทวิสต์ เป็นแบบผมที่ผสมผสานระหว่าง สไตล์ผมบ็อบและผมม็อด สามารถอินเทรนด์ได้เหมาะกับทุกระดับความยาวผม จุดเด่นคือ การ สไลด์ปลายผมแล้วแต่งทรงแบบปัดออก ทั้งรอบต้นคอและส่วนหน้าม้า สำหรับไอเดียทวิสต์แบบผมม็อดที่มีความยาว คือการดัดโครงผมไล่ตั้งแต่ด้านหน้าลงมาถึงส่วนหลัง สไตล์ทรงพวงมาลัย แล้วสไลด์ปลายผมทั่วทั้งศีรษะ จากนั้นดัด หรือไดร์ผมแบบปัดออก ให้มีความพลิ้ว จัดทรงด้วยแวกซ์ หรือโคลนแต่งผม
7. หวานปนเปรี้ยวกับลอนลูกคลื่น

เปลี่ยนผมยาวเรียบๆ ให้ดูน่าสนใจด้วยการ ทำสีผมแบบไฮไลท์ในโทนน้ำตาลหลายระดับ แล้ว ดัดลอนใหญ่ด้วยแกนเกลียวเพิ่มวอลุ่มผมในแบบไม่เป็นลอนลึก หรือทำแบบชั่วคราวด้วยเครื่องม้วนโรล ความยาวผมที่แนะนำคือ ตั้งแต่เลยไหล่ลงไปถึงกลางหลัง
20 Tips to Choose Trendy Hair
 
คำแนะนำสำหรับสาวผมสั้นอินเทรนด์
1.อย่าเลือกแบบผมในแนวผู้ชาย ควรเลือกแบบสั้นที่มีปลายผมพลิ้วไหว เช่น สไตล์ Bang And Fringe
2.ควรดัดผมเพื่อเพิ่มวอลุ่ม และความหลากหลายในการจัดทรง
3.เลือกผมที่เน้นการตัดแบบมีลูกเล่นเป็นชั้นๆ
4.เลือกแต่งผมด้วยเครื่องประดับที่มีดีไซน์ระยิบระยับเพื่อเพิ่มความเป็นผู้หญิง
5.ถ้าผมสีเข้มควรทำไฮไลท์
คำแนะนำสำหรับสาวผมระดับกลางอินเทรนด์ (ยาวตั้งแต่งต้นคอถึงบ่า)
6.ควรดัดอ่อนๆ และทำสีเพื่อความอินเทรนด์ และความหลากหลายในการจัดทรง
7.ถ้าผมด้านหน้าเริ่มยาว และคุณไม่มีเวลาตัด สามารถรวบเป็นหางม้าแบบเอียงไปด้านซ้าย หรือขวา และมัดด้วยริบบิ้น หรือยางรัด
8.ถ้าคุณเบื่อความยาวเดิมๆ ลองตัดให้สั้นขึ้นเล็กน้อยแบบม็อด หรือบ็อบ หรือปล่อย ให้ยาวแล้วดัดปลายแบบ Bang And Fringe
9.ถ้าคุณชอบสไตล์บ็อบ ควรให้ความสำคัญกับน้ำหนักผม และความเงางาม
10. สำหรับสาวผมบาง ควรเลือกตัดผมแบบที่มีหลายชั้น ใช้การดัดผมช่วยเพิ่มปริมาณ ผม และใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงที่มีเนื้อเบา แต่ให้ประสิทธิภาพในการเพิ่มวอลุ่มผม

คำแนะนำสำหรับสาวผมยาวอินเทรนด์
11. ผมยาวต้องการความใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะต้องสลวยเงางามเสมอ ดังนั้นควรมีการทำทรีตเมนต์ หรือนวดน้ำมัน รวมทั้งคอยหวีให้เงางามเสมอด้วยแปรงซี่ห่าง คุณภาพดี ผลิตจากกระดูกสัตว์ และซี่แปรงมีความเรียบ ไม่ทำให้เกิดการแตก หรือทำร้ายผิวผม
12.สำหรับผมยาวหนา ควรมีการสไลด์ออกแบบเป็นชั้นๆ บ้าง เพื่อความสวยงามอินเทรนด์ และความสนุกสนานในการจัดแต่ง
13. เลือกแบบผมให้เหมาะกับบุคลิกภาพของตัวเอง ถ้าคุณเป็นสาวเปรี้ยว ก็อาจดัด ทำสีไฮไลท์ หรือถ้าเป็นสาวหวานก็อาจแค่ไดร์ปลายผมแบบปัดออก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องเป็นผมที่ได้รับการตัดแต่งมาอย่างดี
14.ถ้าเบื่อ คุณสามารถจัดทรงผมได้หลากหลาย นอกจากปล่อยยาว สามารถถักเปีย รวบแบบหางม้า หรือใช้ปิ่นมวยผมได้
คำแนะนำก่อนเปลี่ยนทรงผม
15.ทำความเข้าใจกับลักษณะบุคลิกของตัวคุณให้ดีเสียก่อน แล้วจึงเลือกแบบผมที่เหมาะสม
16.พิจาณา หรือขอคำปรึกษาเรื่องเส้นผมกับทรงที่อยากเปลี่ยนจากช่างตัดผมที่ไว้ใจได้
17.เลือกทรงผมที่ไม่ขัดกับเสื้อผ้าในสไตล์ที่เป็นคุณ
18. คัตติ้งที่ดี คือพื้นฐานของการจัดแต่งทรงให้สวย สะดวกสบาย ดังนั้น อย่าประหยัดจนเกินควร เพราะทรงผมที่ดีไม่ได้สวยแค่วันเดียวที่คุณเดินออกจากร้าน แต่ต้องสามารถจัดทรงได้ง่าย และสะดวกที่บ้านด้วย
19.เลือกช่างทำผมจากประสบการณ์ หรือสอบถามจากเพื่อนที่คุณชอบทรงผมของเธอ
20.หากต้องการทำสีผม ควรทำไปพร้อมกับการตัด และบอกกับช่างก่อน เพื่อที่ช่างจะได้จินตนาการแบบผมได้พร้อมๆ กัน
Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view