หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน

เคล็ดลับผมสวย แม้ยามฝนพรำ

เคล็ดลับผมสวย แม้ยามฝนพรำ

เคล็ดลับผมสวย....แม้ยามฝนพรำ

   สวยเนี้ยบในพริบตา
     ปัญหาผมเปียกชื่นจากละอองฝนอาจทำให้คุณสาวๆต้องเป็นกังวล เพราะนอกวฃจากกลิ่นอับชื่นแล้ว เมื่อเวลาผมเริ่มแห้งมันจะชี้ฟู หรือไม่ก็ลีบแบนจนกวนประสาท ฉะนั้นคุณอาจจะพกไดร์เป่าผมตัวจิ๋วไว้ในกระเป๋าหรือที่ทำงานไว้สักอัน นอกจากจะได้ผมสลวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นหวัดได้อีกด้วย เวลาเป่าผมควรเริ่มเป่าจากบนลงล่าง เพราะจะช่วยให้เกล็ดผมเรียงตัวตามธรรมชาติ สวยเรียบเงางาม ไม่ชี้ฟู สวยพร้อมทุกสถานการณ์ หรือถ้าจะให้ดี อาจติดเซรั่มหรือแฮร์โค้ทดีๆ สักขวด เพราะหลังจากไดร์ผมเรียบร้อยก็ลงเซรั่มให้ผมจักทรงง่ายและเรียบสวยมากกว่า เดิม     ทรงผมรับหน้าฝน
     ไม่ได้จะบอกให้คุณเปลี่ยนทรงผมรับทุกช่วงฤดูกาลหรอกนะคะ แต่อยากให้คุณปรับเปลี่ยนทรงบ้างให้ต่างจากทุกวัน เพื่อให้รับกับเวลาที่ผมเปียกเท่านั้นเอง เช่น ก่อนออกจากบ้านอาจจะเลือกจัดทรงง่ายๆ หวีเรียบแบบธรรมดา เผื่อว่าวันไหนเปียกหนักจริงๆ คุณจะได้มีวิธีกำรวบผมชี้ฟูให้คงสภาพสวยเข้ารูปแบบมืออาชีพหรือจะเลือกทรง ทรงรวบตึงตั้งแต่ออกจากบ้านมาเลยก็ช่วยตัดปัญหาได้ทั้งวัน     อย่านอนตอนผมเปียก
     เมื่อไรที่ตากฝนกลับบ้าน สิ่งแรกที่ควรทำคืออาบน้ำและสระผมให้สะอาด สิ่งที่สำคัญต้องเช็ดผมให้แห้งก่อนเข้านอนด้วย มิฉะนั้นแล้วเชื้อราจากความเปียกชื่นของเส้นผมจะมาก่อตัวจับกลุ่มกันที่ บริเวณหนังศรีษะยิ่งปล่อยไว้เนิ่นนาน ความชื่นจะแพร่กระจายไปอยู่ที่หมอนหนุนของคุณ ทีนี้ละเชื้อราจะทำหน้าทีรังควานศรีษะเป็นระบบต่อเนื้องกัน ทั้งยังทำให้หนังศรีษะมีกลิ่นเหม็นอับ มีอาการคัน หรือมีรังแค รากผมไม่แข็งแรง ท้ายที่สุด ผมของคุณก็จะมีสภาพย่ำแย่ เปราะบาง ขาดประกายเงางาม ถ้าไม่อยากเป็นโล้นซ่า 2008 ก็อย่าริเข้านอนตอนที่ผมยังเปียกอยู่นะคะ

 

 

สูตรผมสวยสู้ฝน


 

       หมักผมด้วยน้ำมันมะกอก 10 นาที ก่อนสระ จะช่วยให้ผมเรียบและชุ่มชื่น ป้องกันการชี้ฟู

       พกผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ไว้ในกระเป่า เตรียมพร้อมรับน้ำฝนจากเส้นฝมทุกเมื่อ

       ผมที่โดยฝนจะมีความเหนียว ให้ใช้นิ้วมือสางเบาๆ ดีกว่าการใช้หวี ซึ่งอาจทำให้ผมขาดได้

       หลีกเลี่ยงการใช้เจล มูส ครีมจัดแต่งทรงผม รวมทั้งการดัด ยืด ย้อม เพราะฝนอาจจะทำให้ความสวยที่ตั้งใจไว้กลายเป็นหายนะในชั่วพริบตา


 

Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view