หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน

เทคนิคการทำผม ตัดผม ดัดผม ทำสีผม เซ็ตผม แต่งหน้า

เทคนิคการทำผม ตัดผม ดัดผม  ทำสีผม เซ็ตผม แต่งหน้า

เทคนิคการทำผม ตัดผม ดัดผม  ทำสีผม เซ็ตผม แต่งหน้า

ในแนวแฟชั่น ปี 2008 ช่วง  Spring / Summer แบบเสื้อที่ดูพลิ้วไหว บางเบา สีสันอ่อนโยนกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แบบผม ก็เช่นกัน แนวเรียบง่าย แต่หรูหรา ดูดี กำลังมาแรง สีผมแนวน้ำตาลบลอนด์อมแดงก็ยังคงเหมาะกับแฟชั่นใหม่ๆ โดยเฉพาะ หน้าม้า ที่นิยมมากกว่าการรวบเกล้าตึง หรือเสยผมที่ดูล้าสมัยมากขึ้น

แนวทางการแต่งหน้ายังเน้นแนวใสๆ ริมฝีปากสีอ่อนๆ เน้นดวงตาที่ชัดเจน ปัดแก้มอ่อนๆด้วยบัซออน ไม่ดูเข้มจนเกินไป ผมดัดเป็นลอน ยังคงช่วยให้ผู้หญิงดูอ่อนโยนมากยิ่งขึ้น ไม่ดูแข็งกระด้าง ห้าวๆอย่างที่เคยได้รับความนิยมในช่วงก่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 สีผมน้ำตาบเข้มอมแดง แฝงไฮไลท์แบบ 3 มิติ วางไฮไลท์แค่ 5-6 จุด สลับไปมาก็เพียงพอแล้ว บวกกับการดัดผมให้ดูพลิ้วไหว ด้วยแกนดัดสัก 9-10 แกน จะได้แนวผมที่พลิ้วไสว

 เทคนิคการตัดซอย เน้นความยาวระดับไหล่ ตามรูป  เริ่มตัดกรอบผมจากด้านหลังก่อน แล้วไล่ไปตัดที่ผมด้านข้างทั้งสองฝั่ง  ตามด้วยการเช็คเลเยอร์ของผมที่ท้ายทอยเพื่อต่อเชื่อมไปยังจุดทุยกลางศีรษะ ด้านหลัง แล้วไล่ขึ้นไปโดยเอาไกด์ไลน์จากช่อก่อนมาเป็นเกณฑ์ ไล่ไปเรื่อยๆจนถึงด้านหน้า  ส่วนหน้าม้า แบ่งผมเป็น 3 ส่วน ให้ระดับความยาวแตกต่างกันทั้ง 3 ช่อ ตามรูป 7-8-9

 เทคนิคการสร้างความพลิ้วด้วยกรรไกร ไล่สไลด์กรรไกรทั้งศีรษะ ก่อนลดความหนาของปริมาณเส้นผม ด้วยเทคนิคการสไลซิ่งด้วยการรูดกรรไกร จากกลางเส้นผมไปที่ปลายผมตามรูป

 การดัด แกนดัดที่ใช้3 ขนาด คือ ขนาด 20 ม.ม. ขนาด 23 ม.ม. และขนาด 26 ม.ม.โดยแกนผมด้านในใช้แกน 20 ม.ม. ตรงกลางใช้ ขนาด 23 ม.ม. และด้าบนสุดใช้ขนาด 26 ม.ม. ที่ด้านหลัง 6 แกน ส่วนด้านข้างใช้ขนาด 23 ม.ม.และขนาด 26 ม.ม.ข้างละ แกนตามรูป หน้าม้าใช้แกนดัดเพียงแกนเดียวขนาด 23 ม.ม. ทั้งหมดใช้เทคนิคการม้วนเข้า ที่สำคัญการม้วน ไม่ต้องม้วนให้ชิดโคน ควรเว้นโคนออกมาประมาณ 2 นิ้ว เพื่อให้ผมที่โคนไม่ยกมาเกินไป แต่เน้นให้เส้นผมพลิ้วที่ช่วงปลายผมเท่านั้น

 การทำสี วางไลน์สี โดยมีไฮไลท์สลับในศีรษะเพียงเล็กน้อย เพื่อให้สีผมทั้งศีรษะดูมีมิติ เทคนิคพิเศษในการลงสีพื้นนั้น ต้องให้โคนผมเป็นสีระดับ 9 แต่ที่ปลายผมผสมสีแฟชั่นอัตราส่วน 1 ต่อ 3 เพื่อให้สีผมมีมิติมากยิ่งขึ้น

 การเซ็ต : ไว้แสกด้านข้างเพื่อให้หน้าม้าเทลงมาบิดปลายผมเล็กน้อยให้งุ้มเข้า เพื่อรับกับช่อผมด้านข้างที่ดัดแกนปลายม้วนเข้าเช่นกัน

 เทคนิคการแต่งหน้า เน้นการรองพื้นอ่อนๆ ใช้สีที่ดวงตาแบบโทนเดียวกับสีผิว เพิ่มมิติที่ขอบตาเล็กน้อย แต่ไม่ควรเข้มจนเกินไป ริมฝีปากลงสีชมพูเอิร์ธโทน

Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view