หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน

ผมนุ่มสลวยในช่วงฤดูหนาว

ผมนุ่มสลวยในช่วงฤดูหนาว

ผมนุ่มสลวยในช่วงฤดูหนาวช่วงสิ้นปีเป็นฤดูกาลแห่งการสังสรรค์และเทศกาลรื่นเริง แต่ลมหนาวที่พัดมาก็ทำให้ทั้งผิวและผมแห้งกระด้าง ซึ่งเป็นปัญหาที่ลดความมั่นใจของหนุ่มๆ สาวๆ สัปดาห์ก่อนเดลินิวส์ออนไลน์แนะวิธีดูแลผิวช่วงฤดูหนาวไปแล้ว คราวนี้มาดูวิธีรักษาผมให้นุ่มสลวยช่วงฤดูหนาวกัน

สิ่งที่ดี ที่สุดในการป้องกันปัญหาผมช่วงฤดูหนาวคือ ดูแลผมให้แข็งแรงพร้อมรับสภาพอากาศ โดยใส่ใจเส้นผมเท่าเทียมกับใส่ใจสภาพผิว ดีกว่าจะรอให้ผมเสียหายแห้งฟูแล้วมารักษาทีหลัง ซึ่งทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ครีมบำรุงผมขณะสระผม หากผมมันควรชโลมครีมบำรุงผมจากกึ่งกลางความยาวของเส้นผมไปจนจรดปลายผม ไม่ต้องชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ เพราะต่อมไขมันบริเวณหนังศีรษะจะทำให้รากผมชุ่มชื้นอยู่แล้ว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติ ไม่ควรใช้น้ำร้อน

นอกจาก การรักษาความสะอาดและบำรุงผมประจำวันแล้ว ควรบำรุงผมโดยใช้ครีมบำรุงชนิดเข้มข้นประมาณสัปดาห์ละครั้ง หลังชโลมครีมบำรุงให้ใช้ผ้าขนหนูหรือหมวกพลาสติกคลุมผมไว้ประมาณ 10 นาทีก่อนล้างออก จะทำให้ครีมบำรุงซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับ ผมชี้ฟู อาจใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของซิลิโคนขณะตกแต่งทรงผม โดยซิลิโคนจะเคลือบเส้นผม ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ซึ่งจะช่วยให้จัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้นและผมไม่แห้งฟู

อีกหนึ่งวิธีที่มักจะเห็นสาวๆ หนุ่มๆ ใช้กันในช่วงนี้คือ การสวมหมวก เพราะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้หนังศีรษะ และป้องกันผมชี้ฟู ซึ่งแท้จริงแล้วการสวมหมวกเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและหากสวมบ่อยเกินไป ยังทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะมากขึ้นด้วย เนื่องจากทำให้ต่อมไขมันบริเวณหนังศีรษะทำงานมากผิดปกติ ส่งผลให้ผมมัน หากจะสวมหมวกจึงควรเลือกหมวกที่พอดีกับศีรษะ ไม่คับจนเกินไป และหมั่นทำความสะอาดหมวกบ่อยๆ

และแน่นอนว่าสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ในช่วงนี้คือการจัดแต่งทรงผมเพื่อการออกงานสังสรรค์ แต่สารเคมีที่ใช้ในการตกแต่งทรงผมก็เป็นตัวการที่ทำให้ผมเสีย ดังนั้นจึงควรล้างผมให้สะอาด หลังจากนั้นควรบำรุงผมโดยใช้ทรีทเม้นต์ชนิดเข้มข้นชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนล้างออก

สำหรับการตกแต่งผมประจำวัน ควรหลีกเลี่ยงอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อน เช่น ไดร์เป่าผม ที่หนีบผม หรือที่ม้วนผม เพราะจะทำให้ผมแห้งกรอบได้ง่ายกว่าปกติ ควรใช้ไดร์แบบเป่าลมเย็นแทนเป่าลมร้อน แต่หากจำเป็นต้องใช้จริงๆ ควรชโลมผลิตภัณฑ์บำรุงผมชนิดไม่ต้องล้างออกก่อน และต้องระวังอย่าออกไปเผชิญสภาพอากาศเย็นในขณะที่ผมยังไม่แห้ง เพราะอาจทำให้ผมเปราะหัก

ทีมเดลินิวส์ ออนไลน์

dnshopaholic@gmail.com

ที่มาข้อมูล : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ข้อมูลโดย : นิตยสาร หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


Tags : ผมนุ่มสลวยในช่วงฤดูหนาว

Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view