หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน

เคล็ดลับ ซ่อมเล็บ ด้วยตัวเอง

เคล็ดลับ ซ่อมเล็บ ด้วยตัวเอง
thailandเคล็ดลับ ซ่อมเล็บ ด้วยตัวเอง

นี่คือความรู้พื้นฐานการซ่อมเล็บด้วยตัวเองที่สาวรักเล็บทั้ง หลายพึงเรียนรู้เอาไว้ หากเกิดปัญหาดังกล่าว จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปที่ร้านทำเล็บเพื่อให้ช่างทำเล็บจัดการให้ไม่เสีย ทั้งเวลา และไม่เปลืองสตางค์สาวๆ ที่ริจะไว้เล็บก็ต้องรู้จักและทำความเข้าใจเล็บกันบ้างนะ

1 เล็บหัก

  • สาเหตุที่เกิด: การหักของเล็บเกิดจากความสะเพร่าของสาวๆ ที่ไว้เล็บยาว แต่มิได้ระวังการใช้งานมือ เล็บอาจจะไปโดนของแข็งบางอย่างทำให้หัก หรือใช้อุปกรณ์เกี่ยวกับเล็บที่ไม่เหมาะสม หรือใช้ผิดวิธี และสำหรับสาวที่ชอบไว้เล็บยาวจนเกินไป ความยาวของเล็บที่กำลังสวยคือไม่เกินสองเท่า ของเล็บปกติหรืออาจจะเกิดจา กฤดูกาลที่ เปลี่ยนแปลงจึงทำให้เล็บแห้งและเปราะง่าย หรืออาจเกิดจากความผิดปกติของเล็บเองที่ไม่แข็งแรง เพราะขาดสารอาหาร บางอย่าง
  • การซ่อมแซม: ตรวจ สอบก่อนว่าเล็บที่หักไปนั้นยาวแค่ไหน ถ้าหักไม่มาก และไม่กินถูกเนื้อเล็บเข้าไปเยอะ ให้ตกแต่งเล็บด้วยกรรไกรตัดเล็บให้ยาวเสมอกัน แต่ถ้าหักแบบเข้าไปเยอะมาก ให้ใช้การซ่อมแบบ Overlay หรือการใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบที่เป็นสารเชื่อม ซึ่งอาจจะเป็นแป้งหรือของเหลวทาเคลือบให้บาง เชื่อมให้ยึดติดกัน หรือหุ้มด้วยวัสดุเสริมเข้าไป จะเป็นกระดาษ ผ้าไหม หรือไฟเบอร์กลาสก็ได้
  • การดูแลรักษา: จัดตารางเวลาในการดูแลเล็บเป็นประจำทุกวัน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับมือและเล็บคุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็นโลชั่นทามือครีมบำรุงจมูกเล็บ ตัดเล็บให้มีความยาวพอเหมาะ และตะไบเล็บให้เข้าที่เข้าทาง

 

2. เล็บแตก

  • สาเหตุที่เกิด: เล็บที่แห้งจนเกินไป น้ำมันในเล็บค่อนข้างน้อย และการไม่ใส่ใจต่อการบำรุงเล็บเท่าที่ควร
  • การซ่อมแซม: เมื่อเล็บแตก ควรหยุดพฤติกรรมการตะไบเล็บในทันที เพราะจะยิ่งไปทำให้รอยแตกเยอะมากขึ้น การซ่อมแซมเล็บก็คล้ายๆ กับการซ่อมเล็บหัก แต่ง่ายกว่าแค่ใช้ผ้าไหม หรือไฟ เบอร์กลาสมาหุ้มเล็บที่แตกในกรณี ที่ไม่หนักหนา มากนัก
  • การดูแลรักษา: บำรุงเล็บด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ทุกวัน และกินอาหาร ที่ร่างกายต้องการเพื่อไป เสริมสร้างเล็บไม่ให้เปราะหรือแตกง่าย

 

3. เล็บซีดหรือจางไม่สดใส

  • สาเหตุที่เกิด: ปกติเล็บของเรามองด้วยตาเปล่าแล้วจะไม่เห็นว่าเต็มไปด้วยรูมากมายนับไม่ถ้วน และสามารถดูดซึมสียาทาเล็บเข้าไปในเนื้อเล็บได้ด้วยเช่นกัน การล้างทำความสะอาดสียาทาเล็บไม่สะอาด ก็เหมือนการพอกพูนให้สีเล็บเกาะติดเข้าไปในเนื้อเล็บทุกวันจากที่เคยมีสีขาว ก็จะดูเหลือง ไม่ชวนมองเท่าไหร่เลย
  • การซ่อมแซม: หมั่นล้างเล็บให้สะอาดอาจจะต้องมีการตะไบเนื้อเล็บออกไปบ้างเพื่อเผยผิวเล็บ ใหม่ แต่อย่าตะไบจนลึกมากนักเพราะเล็บจะบางและอาจทำให้เรารู้สึกเจ็บได้นอกจากนี้ การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเล็บ คุณภาพสูงก็ช่วยได้ เช่นกัน ให้มั่นใจทุกครั้งว่าเราทำความสะอาดสีของยาทาเล็บออกจนหมดจดและควรจะพักเล็บ จากการทาเล็บบ้าง ให้เล็บได้มีโอกาสหายใจได้เต็มที่สักอาทิตย์สองอาทิตย์ก็ยังดี
  • การดูแลรักษา: สวมถุงมือขณะที่ทำงานบ้านทุกครั้ง ไม่ว่าจะทำงานในครัว ในสวนเพราะอาจมีสารเคมีบางอย่างทำปฏิกิริยากับเล็บของเราได้ นอกจากนี้หมั่นทาครีมรองพื้นเล็บ(Base Coat) ให้เป็นนิสัย เพราะครีมรองพื้นเล็บจะช่วยเคลือบเล็บให้เล็บสวยเป็นเงางาม และยังช่วยปกป้องเล็บจากการสัมผัสกับสารเคมีทั้งหลาย นอกจากนี้เมื่อทำงานเสร็จทุกครั้งให้ใช้ฟองน้ำขัดเล็บให้สะอาด แล้วใช้ครีมบำรุง

Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view