หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน

จุดเด่นของการเกล้าผมสไตล์เกาหลี

จุดเด่นของการเกล้าผมสไตล์เกาหลี

 

“จุดเด่นของการเกล้าผมสไตล์เกาหลี คือเกล้าให้เส้นผมดูพริ้ว ทิ้งตัวเป็นธรรมชาติ ปลายผมม้วนเป็นลอนเล็กน้อย นิยมโหย่งผมด้านหน้าเล็กน้อยแทนการรวบตึง และใช้มือสางผมแทนการใช้หวี ส่วนการเกล้าผมก็ใช้มือรวบแบบเบามือ และรั้งทรงผมให้อยู่ทรงด้วยสเปรย์แทนการปาดผมให้เรียบแปล้ด้วยเจล” คุณอัญ-อัญชลี สีหวัลลภ ช่างทำผม

    “การ แต่งแต้มสีสันของสาวเกาหลีเน้นสีสดใสอย่างสีพลาสเทล เจ้าสาวคนไทยที่อยากสวยสดใสอย่างสาวเกาหลีไม่ควรทำตามทั้งหมด ควรพิจาณาเรื่องสีผิวด้วย เพราะสีพลาสเทลเหมาะกับสาวผิวขาว สำหรับผิวที่ค่อนไปทางผิวสองสี ตัดใจจากโทนสีหวานแบบเกาหลีมาใช้โทนน้ำตาลทองแบบไทยแลนด์ สวย เหมาะลงตัวกว่า” คุณหน่อง-พงษ์ศักดิ์ คงสุข ช่างแต่งหน้า

ทรงที่ 1
    โหย่ง ผมด้านหน้าเล็กน้อย ใช้มือสางผมด้านหน้าและหลังใบหูไปข้างหลัง รั้งด้วยกิ๊บดำให้แน่น ฉีดสเปรย์ให้ผมอยู่ทรงสวย จากนั้นม้วนผมด้านหลังด้วยเบบี้ลิส ใช้มือสางให้ลอนผมแตกเป็นธรรมชาติ แล้วฉีดเปรย์ซ้ำให้ลอนผมอยู่ทรง
เจ้าสาวผมเส้นเล็กและหนา แต่รูปร่างเล็ก เหมาะกับผมทรงนี้และควร เลี่ยงการเกล้าผมเพราะจะทำให้ศีรษะดูโตเกินตัว แต่ไม่เหมาะกับเจ้าสาวผมเส้นใหญ่ เพราะม้วนได้ไม่นานผมก็คลายตัวดูไม่เป็นทรง

ทรงที่ 2
   ใช้มือสางผมด้านหน้าทั้งหมดไปข้างหลัง เพิ่มลูกเล่นให้เส้นผมดูมีมิติมากขึ้นด้วยการฉีดสเปรย์ที่นิ้วชี้และนิ้วโบ้ ง แล้วใช้ทั้งสองนิ้วค่อยๆ จับและลูบผมที่ละช่อให้เห็นไลน์ของเส้นผม แล้วจับผมไขว้สลับซ้ายขวา จากนั้นใช้มือสางผมด้านหลังใบหูบิดเป็นเกลียวหลวมๆ รั้งให้แน่นด้วยกิ๊บดำ ใช้เบบี้ลิสม้วนปลายผม ปล่อยให้ผมทิ้งตัวตามธรรมชาติ

ทรงที่ 3
    ฉีดสเปรย์ให้ทั่วมือ แล้วเสยผมด้านหน้าขึ้นให้เป็นกระบังเล็กน้อย จากนั้นใช้มือแสกกลางผมด้านหน้าและจัดแต่งทรงให้สวยงาม จากนั้นสางผมทั้งหมดรวบเป็นมวยต่ำ แบ่งผมช่วงท้ายทอยไว้เล็กน้อย ใช้เบบี้ลิสม้วนให้เป็นลอน ปล่อยให้ระไปกับต้นคอ

Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view