หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน


 

 

 ตัด ซอย เซ็ต ผมชาย-หญิง

สระ - ซอย    500 - 1000 บาท

 สระ - เซ็ท      250 - 350 บาท

 

 

 

 

ระบบน้ำที่ร้านไอเฟรนด์เลือกใช้ SODA SPA Therapy

Highly-Concentration Artificial Carbonated Spring Production Unit (Soda Spa)
นิยมนำมาใช้รักษาและส่งเสริมสุขภาพเส้นผมในร้านซาลอนต่างๆในประเทศญี่ปุ่น
ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ละลายในน้ำ จากเครื่อง SODA SPA ช่วยดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้โดยตรง ซึ่งช่วยในการไหลเวียนของเลือดผ่านการขยายหลอดเลือด

และช่วยในการกระตุ้นการลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารของร่างกายด้วย
น้ำ SODA SPA มีผลในการขจัดสารพิษ (Detox) บนเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดของผิวหนังและ Metabolism นอกจากนั้น
ยังช่วยทำความสะอาดรูขุมขนที่อุดตันและช่วยรักษาสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะ


                                                  นอกจากนี้การใช้ SODA SPA เป็นการทำให้ค่า pH ของเส้นผมมีความสมดุลมากขึ้น* เนื่องจากสารเคมีที่มีความเป็นด่างยังตกค้างอยู่ที่เส้นผม หากไม่ทำการขจัดออก สารตกค้างนี้จะกระตุ้นให้การสีผมและโปรตีนในเส้นผมลดลง ซึ่งจะเป็นการบั่นทอนสุขภาพของเส้นผม การล้างเส้นผมในน้ำจากเครื่อง Carbothera ในขั้นตอนสุดท้ายของการดัดผม ทำเคมีผมจะเป็นการช่วยรักษาระดับของค่า pH ของเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งจะทำให้สุขภาพโดยรวมของเส้นผมดีขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์
ค่าปกติของหนังศีรษะคือ pH 4.5-5.5 การคงสภาพของความเป็นกรดตามธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะนั้น จะช่วยเก็บรักษาโปรตีนของเส้นผมให้แข็งแรง และป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียจากภายนอก น้ำมันหล่อเลี้ยงหนังศีรษะและเส้นผมตามธรรมชาติช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เส้นผมที่มีค่า pH สูงๆ นั้นจะให้ผลในทางลบกับเส้นผมอย่างแน่นอน ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมที่มีค่าเป็นด่างมากๆ นั้นช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้ดี แต่ก็ชำระเอาน้ำมันหล่อเลี้ยงเส้นผมตามธรรมชาติออกไป และยังกำจัดตัวยึดเกาะเส้นผมออกไปด้วย แชมพูที่มีค่า pH สูงนั้นจะช่วยทำให้เส้นผมดูดีอยู่ไม่กี่สัปดาห์ แต่หลังจากนั้นก็จะค่อยๆ ทำให้เส้นผมแห้งกรอบ และแตกหักได้


เส้น ผมประกอบด้วยโปรตีนเป็นส่วนใหญ่ซึ่งเราเรียกว่า เคอราติน ที่มีส่วนประกอบของอะมิโนโปรตีน ซีสตีน และซีสเตอีน เคอราตินจะถูกสร้างจากเซลล์ชั้นในที่อยู่ในรากผม
เส้นผมที่ถูกสร้างขึ้นมาจะเป็นเส้นใย (Fiber) ที่ไม่มีชีวิต ดังนั้นเวลา ตัดผมเราจึงไม่รู้สึกเจ็บ แต่เซลล์ที่ติดอยู่ที่รากผมจะเป็นส่วนที่มีชีวิต นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเวลาเรา
กระตุกผมจึงรู้สึกเจ็บ

เส้นผมประกอบด้วยโปรตีนเป็นส่วนใหญ่ซึ่งเราเรียกว่า เคอราติน ที่มีส่วนประกอบของอะมิโนโปรตีน ซีสตีน และซีสเตอีน เคอราตินจะถูกสร้างจากเซลล์ชั้นในที่อยู่ในรากผม
เส้นผมที่ถูกสร้างขึ้นมาจะเป็นเส้นใย (Fiber) ที่ไม่มีชีวิต ดังนั้นเวลา ตัดผมเราจึงไม่รู้สึกเจ็บ แต่เซลล์ที่ติดอยู่ที่รากผมจะเป็นส่วนที่มีชีวิต นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเวลาเรา
กระตุกผมจึงรู้สึกเจ็บ

สำหรับส่วนประกอบที่สำคัญของเส้นผมที่จะต้องกล่าวถึงอย่างละเอียดก็คือ ผมชั้นนอกและผมชั้นกลาง

ผมชั้นนอกปราการด่านแรกของเส้นผม

เกล็ดผม หรือ Cuticle เป็นส่วนชั้นนอกสุดของเส้นผม มีลักษณะแข็ง เป็นแผ่นคล้ายๆ เกล็ดปลาหรือเปลือกไม้ เรียงตัวกันเป็นชั้นๆ
ทับซ้อนต่อเนื่องลงมาอาจเรียงต่อกันถึง 5 -7 ชั้น ในความยาวของแต่ละเกล็ดผม ซึ่งเคยพบจำนวนมากสุดถึง 11 ชั้นด้วยกัน
ประโยชน์ในเบื้องต้นของเกล็ดผมที่ว่านี้ก็คือ การปกป้องการถูกทำลายของเส้นผม แต่ในความเป็นจริงเราพบว่าเกล็ดผมถูกทำลาย
อย่างง่ายดายจากสารพัดสารเคมี ที่เกิดจากการทำสีผม ดัดผม ย้อมผม หรือสารพัดความร้อนไม่ว่าจะเป็นการไดร์ผม หรือการอบผม
รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งจะมีผลต่อเนื่องถึงแกนกลางของเส้นผมหรือชั้น cortex ทำให้เส้นผมแห้ง
อ่อนแอ เปราะหักได้ง่าย

ผมชั้นกลาง หรือ Cortex ถือเป็นชั้นที่สำคัญที่สุดของเส้นผม เนื่องจากจะต้องเกี่ยวข้องกับความแข็งแรง ยืดหยุ่น พริ้วสลวย ชุ่มชื้น และเกี่ยวข้องกับสีผม Cortex
จะประกอบด้วยเส้นใยเคอราตินจำนวนมาก เส้นใยเหล่านี้จะจับกันด้วยพันธะไฮโดรเจน (Hydrogen Bond) และพันธะซัลเฟอร์ หรือซีสตีน (Sulfur Bond or Cystein
Bond) ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับความแข็งแรง น้ำหนัก และความยืดหยุ่นของเส้นผม ดังนั้นการที่เราดัดผมหรือยืดผม ก็จะเกี่ยวข้องกับพันธะเหล่านี้

ดังนั้นการดูแลเส้นผมให้แข็งแรง นั้นจะต้องให้ความสำคัญกับผมชั้นกลาง หรือ Cortex เป็นพิเศษ โดยการให้อาหารผมที่ประกอบด้วยอะมิโนโปรตีนที่มีขนาดเล็ก
ซึ่งสามารถซึมซาบเข้าสู่รากผมเพื่อนำไปใช้ในการเสริมสร้างเคอราตินและพันธะต่างๆ ต่อไป# ร้านไอเฟรนด์ แฮร์แอนด์เนลอาร์ทสตูดิโอ

ใช้แชมพู ครีมนวด และผลิตภัณท์จัดแต่งทรงผม ของ Paulmitchell,Argan deluxe,Arimino Japan เป็นผลิตภัณ์พื้นฐานในการดูแลผมลูกค้า   และใช้เครื่องม้วนผม ENZO MILANO ( สั่งตรงจากประเทศอิตาลี ) ในการสร้างสรรค์งานที่หลากหลายและไม่ทำลายเกร็ดผมและสีผมให้ซีดจาง

 

 

 

 เลือกบริการอื่นๆ กรุณากด LINK ตามภาพเมนูด้านล่าง

 

แผนกยืดผมถาวร

 

แผนกดัดผม

 

แผนกเปลี่ยนสีผม

 

แผนกฟื้นฟูสภาพผม

 


Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view