หน้าแรกกิจกรรมของร้าน บริการของร้านงานนอกสถานที่Service ScheduleProductNews & Promotionเคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้เว็บบอร์ดติดต่อ/แผนที่ร้าน

ต่อผม

Hair ExtenSion

บริการต่อผมแท้

ด้วยเทคนิคการต่อผมแบบ กาว , ไมโครลิงค์ , ถักเปีร์ย , ยางนาสติก , เทป ( ใหม่ล่าสุด )

            

แฟชั่นต่อผมกลายเป็นเทรนด์ฮิตที่มาแรงอย่างต่อเนื่องทั้งในกลุ่มวัยรุ่นและสาวทำงาน

โดยเฉพาะการต่อผมสไตล์ญี่ปุ่น ชนิดที่เรียกว่าฮิตกันข้ามปีทีเดียว แม้ค่าบริการจะอยู่ที่หลักพันถึงหลักหมื่น แต่เพื่อความงามแล้วสาวๆสู้ตาย ส่วนผมที่นำมาใช้นั้นก็มีทั้งผมที่ทำจากใยสังเคราะห์และเส้นผมของคนจริงๆที่ซื้อจากชาวจีน เวียดนาม และยุโรป ซึ่งมีทั้งแบบชั่งขายเป็นกิโลฯ และแบบสำเร็จรูปที่ขายเป็นแพค

*
ทรงสไลซ์สไตล์ญี่ปุ่น
แฟชั่นต่อผมเกิดขึ้นในแถบแอฟริกันเมื่อปี 1960 จากนั้นได้แพร่หลายไปยังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และประเทศต่างๆในหลายทวีปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นเจ้าตำรับในการต่อผมของเอเชียทีเดียว สำหรับประเทศไทยนั้นแฟชั่นต่อผมเริ่มเข้ามาเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว และกลายเป็นเทรนด์ฮิตของวัยรุ่นตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมาและแรงต่อเนื่องมาถึงปีนี้ กลุ่มที่ฮิตต่อผมมากที่สุดคงหนีไม่พ้นนิสิตนักศึกษา ทั้งสาวสวยและหนุ่มเซอร์ ตามด้วยสาวทำงานที่สนุกสนานกับการแต่งตัว และต้องการความแปลกใหม่ในชีวิต

ช่วงกลางปีที่แล้วถือเป็นช่วงรุ่งโรจน์ที่สุดของแฟชั่นต่อผม มีร้านต่อผมผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด บรรดาร้านทำผมย่านวัยรุ่นไม่ว่าจะเป็นในศูนย์การค้า แหล่งชอปปิ้ง หรือแถวหน้ามหาวิทยาลัยต่างก็หันมาให้บริการต่อผมเพื่อเอาใจลูกค้าวัยทีนเอจ ขณะที่สาวทำงานก็มองว่าการต่อผมถือเป็นการสร้างสีสันใหม่ในการแต่งตัว เพราะเธอสามารถแปลงโฉมจากสาวผมสั้นเป็นสาวผมยาวสลวยในชั่วพริบตา รวมทั้งยังปรับแต่งทรงผมให้เป็นแบบต่างๆได้ตามต้องการ

สำหรับทรงผมที่ได้รับความนิยมในการต่อผมนั้นมี 3-4 ทรงหลักๆ คือ ต่อผมแบบซอยสไลซ์สไตล์ญี่ปุ่น ต่อไฮไลต์หรือต่อผมสี ต่อผมตรง และต่อผมเดทร็อก นอกจากนั้นยังมีแบบต่อผมตรงแล้วดัดเป็นลอน และต่อเปียอีกด้วย

* ขั้นตอนการต่อผม
สำหรับขั้นตอนในการต่อผมนั้นหากเป็นการต่อผมตรง ต่อสไตล์ญี่ปุ่น หรือต่อผมตรงแล้วดัดเป็นลอน วิธีต่อจะใช้ซิลิโคนหรือกาวต่อผมอย่างเดียว ไม่ต้องมีการถักผมเหมือนกับการต่อผมเพื่อทำทรงเดทร็อกหรือต่อผมเปีย
โดยหลังสระทำความสะอาดผมให้ลูกค้าแล้ว ช่างจะแบ่งผมออกเป็นช่อเล็ก แล้วทำการต่อผมด้วยกาวซิลิโคน วิธีการคือยิงกาวตรงรอยต่อโดยใช้เครื่องมือยิงกาวโดยเฉพาะ จากนั้นใช้น้ำลูบให้กาวแข็งตัว แล้วใช้เครื่องมือรีดอีกครั้งเพื่อให้รอยต่อติดทนนาน และรีดให้ผมเป็นเส้นตรงเข้ารูปทรง การต่อจะไล่จากท้ายทอยขึ้นไปจนถึงกลางกระหม่อม ซึ่งแล้วแต่ความต้องการของลูกค้าว่าต้องการจะต่อผมทรงไหน มากน้อยเพียงใด การต่อผมนั้นช่างจะเลือกสีเส้นผมให้ตรงกับสีผมของลูกค้า หรือหลังจากต่อผมเสร็จแล้วหากลูกค้าต้องการทำสีก็สามารถเลือกสีได้ตามใจ หรือหากต้องการต่อผมแบบดัดเป็นลอนช่างก็จะต่อผมให้เสร็จเรียบร้อยก่อนแล้วจึงดัดตามแบบที่ลูกค้าต้องการ
ส่วนการต่อผมแบบอื่นๆขั้นตอนต่างๆก็จะคล้ายกัน โดยการต่อไฮไลต์จะใช้วิธีต่อแทรกผมสีต่างๆเข้าไปในระหว่างการต่อผม , การเดทร็อกเป็นการนำเส้นผมที่ใช้ต่อมาถักต่อไปพร้อมๆกับการถักผมจริง ส่วนการต่อผมเปียนั้นช่างจะนำเปียผมที่จะใช้ต่อมาถักเข้ากับผมจริง ล่าสุดคือการต่อผมแบบ Pretap เป็นการต่อแบบใหม่ล่าสุด เรียบเนียนไปกับศรีษะ ไม่ทำให้เจ็บ และไม่กดทับเส้นผม เหมือนการต่อแบบอื่น ติดแน่นทนนานกว่า 4-5 เดือน ตัวเทปผลิตในประเทศเยอรมัน ผมเป็นผมเกรดยุโรป ซึ่งคุณภาพดีกว่าผมเวียดนามมาก และยังสามารถเปลี่ยนเทปแล้วติดเข้าไปใหม่ได้สำหรับระยะเวลาในการต่อผมขึ้นอยู่กับประเภททรงผมที่ลูกค้าเลือก ถ้าเป็นการต่อผมตรงต่อสไตล์ญี่ปุ่น หรือต่อผมสีจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นทรงเดทล็อกหรือต่อผมเปียต้องใช้เวลา 4 ชั่วโมงขึ้นไป


* ผมจริงซื้อจากจีน-เวียดนาม
ประเภทผมที่นำมาใช้ในการต่อผมนั้นมีอยู่ 3 ชนิดคือ 1) ผมคนจริงๆ 2) เส้นผมที่ทำจากใยสังเคราะห์ และ 3) เส้นผมจริงผสมกับใยสังเคราะห์ ซึ่งเส้นผมจริงที่ใช้ในร้านต่อผมของไทยนั้นส่วนใหญ่จะนำเข้ามาจากจีนและเวียดนาม แต่ก็มีร้านตัดผมระดับไฮคลาสบางร้านที่นำเข้าผมจากญี่ปุ่นหรือยุโรป โดยเฉพาะประเทศรัสเซีย ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นเส้นผมที่มีคุณภาพดีที่สุด


ซึ่งผมจริงที่นำเข้าจากจีนและเวียดนามจะมี 2 แบบ คือ แบบที่ชั่งขายเป็นกิโลฯ ซึ่งแบบนี้จะเป็นผมที่ไม่ผ่านการทำความสะอาด ไม่มีการทำสีผม และแบบที่ขายเป็นแพก ซึ่งบริษัทที่นำเข้ามาจะนำผมมาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อก่อน จากนั้นจึงปรับแต่งเส้นผมให้เข้ารูป เช่น ยืดหรือรีดเส้นผมให้ตรง รวมทั้งอาจมีการทำสีผมเพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน ส่วนผมจริงที่นำเข้าจากญี่ปุ่นและยุโรปจะมีเฉพาะแบบแพกเท่านั้น ขณะที่เส้นผมที่ทำจากใยสังเคราะห์และเส้นผมจริงผสมใยสังเคราะห์จะเป็นผมสำเร็จรูปซึ่งผ่านการทำสีมาแล้ว และแพกขายเป็นห่อ


* ผมคนรัสเซียคุณภาพดีที่สุด
"
เส้นผมที่นำมาใช้ในการต่อผมจะมี 4 เกรด คือ 1 ) ฮิวแมน แฮร์ หรือผมที่มาจากคนจริงๆ ซึ่งก็จะแยกออกเป็น ยุโรเปียนสไตล์ คือผมของชาวยุโรป กับเอเชี่ยนสไตล์หรือผมของชาวเอเชีย โดยผมของชาวยุโรปจะมีคุณภาพดีกว่า 2) เทอร์โมไฟเบอร์ เส้นใยสังเคราะห์ซึ่งสามารถทนความร้อนได้ สามารถใช้ความร้อนในการรีดผมได้ 3)โมโนไฟเบอร์ ซึ่งทนความร้อนได้ แต่ต้องเป็นความร้อนในระดับต่ำ และ 4) ไฟเบอร์ คือเส้นผมจากใยสังเคราะห์ที่โดนความร้อนไม่ได้เลย "


* การดูแลรักษา
การดูแลรักษาหลังจากการต่อผมก็ไม่ยุ่งยากอะไร โดยถ้าเป็นการต่อผมด้วยเส้นผมจริง หลังจากสระทำความสะอาดแล้วให้เป่าตรงโคนผมให้แห้ง และไดร์จัดรูปทรง แต่ถ้าเป็นเส้นผมที่ทำจากใยสังเคราะห์หรือเส้นผมจริงผสมใยสังเคราะห์ จะดูแลยากกว่า คือสามารถสระทำความสะอาดได้ ข้อสำคัญห้ามเป่าไดร์เด็ดขาดเพราะหากใยสังเคราะห์โดนความร้อนจะหยิกงอ ดูกระด้างเหมือนผมเสีย และเห็นได้ชัดว่าเป็นผมต่อ ไม่ใช่ผมจริง
ที่สำคัญคุณสาวๆต้องจำไว้ว่าหากร้านต่อผมใช้ซิลิโคน(กาวที่ใช้ในการต่อผม)คุณภาพต่ำ ก็จะทำให้เส้นผมมีปัญหา เพราะเมื่อกาวแห้งจะแข็งมากทำให้รอยต่อดึงรั้งเส้นผมจนเจ็บ อีกทั้งหลังจากต่อผมแล้วไม่สามารถหวีได้ เพราะจะทำให้รอยต่อหลุดขาดได้ง่าย

Tags : ร้านไอเฟรนด์ ร้านต่อผม ต่อผม ต่อผมแบบใหม่ล่าสุด ขายส่งผมต่อ ต่อผมแบบเทป ผมแท้ เส้นผม ต่อผมแบบถักเปีร์ย ต่อผมแบบไมโครลิงค์ ต่อผมนอกสถานที่ ขายส่งผมต่อ ต่อผมแท้เกรดเอ สอนต่อผม รับซื้อผม ร้านต่อผม ต่อผมแท้ไม่ปนไหม ผมแท้ เส้นผม ผมต่อแบบยางนาสติก

Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240
www.i-friendonline.com

 
  
view