หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน

รีวิวการทำสีผมแฟชั่นพร้อมบำรุงผมด้วยเคอร์เพล็กซ์

รีวิวการทำสีผมแฟชั่นพร้อมบำรุงผมด้วยเคอร์เพล็กซ์


Justcolor & Cureplex thailand by i-friend hairstudio

ทำสีผมแฟชั่นโทนม่วงด้วยสีจัสคัลเลอร์พร้อมบำรุงและปกป้องเส้นผมด้วยผลิตภัณท์เคอร์เพล็กซ์
ย้อนไปเมื่อ 3-4 เดือนที่แล้ว " น้องแอล " มาเปลี่ยนสีผมจากโทนธรรมชาติให้เป็นสีแฟชั่นเทาแพทตินั่มประกายฟ้า ซึ่งต้องฟอกผมประมาณ3รอบ ให้ได้สีบรอนด์อ่อนมากที่สุด ไม่งั้นสีเทาจะไม่ขึ้นได้ตามต้องการ พร้อมปกป้องเส้นผมด้วยผลิตภัณท์เคอร์เพล็กซ์ / cureplex ทุกขั้นตอน ทำให้เส้นผมยังคงพริ้วไหว ดูมีสปริงและไม่แห้งเสีย พร้อมกับนำ ไฮลิฟ เคอร์เพล็กซ์ บอร์น ซัสเท็นเนอร์ นัมเบอร์3 กลับไปดูเส้นเส้นผมอย่างต่อเนื่อง


เคอร์เพล็กซ์ บอร์น ซัสเท็นเนอร์ นัมเบอร์3 / bond sustainer no.3 เป็นครีมปกป้องดูแลรักษา BOND ของเส้นผม ให้คงความอ่อน

นุ่ม ชุ่มชื้นและเงางามให้กับเส้นผมอย่างต่อเนื่องใช้เพียง 2 ครั้ง/สัปดาห์


เมื่อเวลาผ่านไป 3-4 เดือน สีเทาเริ่มหลุด ( ปกติสีผมแฟชั่นพวกนี้จะหลุดไวกว่าปกติ ) ก็จะเหลือประมาณสีบรอนด์ออกหม่นนิดๆออกเขียวหน่อยๆเพราะสีเทาจะมีเม็ดสีน้ำเงินผสมอยู่ด้วย  เมื่อเม็ดสีน้ำเงินเจอพื้นออกเหลือง ตามหลักทฤษฎีสี น้ำเงิน + เหลือง ก็จะออกเป็นสีเขียว ส่วนจะเขียวแบบใหนนั้นขึ้นกับอยู่ว่าสีฝั่งใดมากน้อยกว่ากันแค่ใหน ก็จะได้ประมาณรูปด้านล่างนี้หลังจากสีเฟดออกหมดแล้ว
พอมาถึงวันนี้ ก็ได้เวลาที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่อีกรอบนึงละ 

โดยโจทย์ของนางวันนี้ก็คือ

 - อยากเปลี่ยนจากผมสั้นมาเป็นผมยาวดูบ้าง

- อยากได้สีข้างบนเข้มปลายสว่างโทนออกประมาณสีม่วง แบบมอเตอร์ไซด์ของนางนั่นเอง

พอถึงวันที่นัดมาทำ ทางทีงานร้านไอเฟรนด์ ก็จัดแจงเคลียร์เม็ดสีแฝงทั้งหมดออกก่อนให้เหลือแต่สีพื้นผมที่เป็นบรอนด์สว่างบริสุทธิ์

ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าในเมื่อ ผมด้านบนจะทำสีเข้ม ทำไมไม่ลงสีเข้มทับไปเลยละ ทำไมถึงต้องยกสว่างอีก

คำตอบก็คือ " เมื่อสีเข้มเริ่มเฟดจะได้เฟดเสมอกันตั้งแต่โคนผมไงละจ้า " เก็ตมั้ย อิอิด้วยพื้นสีผมของน้องแอล มาสว่างอยู่แล้วจากการยกระดับสีผมคราวที่แล้ว ทางทีมงานจึงจัดการเครียโคนที่งอกใหม่และปรับระดับสีให้เสมอกันและเหมือนเดิมคือระหว่างการทำสีทุกขั้นตอน เราผสมHilift Cureplex bond creator no.1
ไฮลิฟ เคอร์เพล็กซ์ บอร์น ครีเอเตอร์ ซึ่งมีความสามารถในการสมานหรือเชื่อมต่อ bond ของเส้นผม เป็นการเข้าไปเชื่อมต่อพันธะไดซัลไฟบอนด์ในระดับโมเลกุลชั้นในโครงสร้างผม ให้คืนกลับได้ถึง 95% และเป็นการต่อแบบถาวรต่อลึกถึงชั้นในผมกันเลยทีเดียวซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของเส้นผมฉนั้นเส้นผมเราจึงไม่พังเสียหายและยังคงความยืดหยุ่นและยังคงมีน้ำหนักอยู่เหมือนเดิม

หลังจากที่ " น้องแอล " โดนมลุมมะตุ้ม....เมื่อสีได้ระดับที่เราต้องการก็ล้างออกด้วยน้ำให้สอาด ก็ถึงเวลาเพิ่มความยาวและความหนาของเส้นผมก่อนที่จะลงไล่ระดับสีทั้งศรีษะด้วยการผมต่อแบบเทป

การต่อผมแบบเทปเป็นการต่อผมแบบใหม่ล่าสุด นำเข้าโดยร้านไอเฟรนด์แต่เพียงผู้เดียวในเมืองไทย เมื่อประมาณ5-6ปีที่แล้ว

ซึ่งการต่อผมแบบนี้จะเรียบเนียนไปกับศรีษะ เบาสบายและไม่ดึงรั้งเส้นผมให้หลุดร่วงเหมือนการต่อผมแบบอื่น แถมเส้นผมยังเกรดส่งยุโรปอีกด้วย ไม่ใช่เส้นผมเวียดนามที่มีขายกันเต็มท้องตลาดซึ่งคุณภาพเส้นผมไม่ค่อยจะดีนัก
เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เพียงชั่วโมงกว่านิดๆ " น้องแอล " ก็มีเส้นผมยาวสวยหนาขึ้นอย่างน่าอรรศจรรย์ 555 ย่นเวลารอเส้นผมยาวขนาดนี้ไป 5 ปีกันเลยทีเดียว

พอต่อผมแบบเทปเพื่อเพิ่มความยาวและหนาของเส้นผมเสร็จเรียบร้อยแล้วก็เริ่มไล่โทนสีจากโคนมาปลายกันได้เลย พร้อมผสมเคอร์เพล็กซ์และพ่นละอองไอหมอกจากเครื่อง สปาร์มิส2 เพื่อคืนน้ำสู่เส้นผมอีกด้วย

ขั้นตอนการลงสีระหว่างผมจริงและผมต่อค่อนข้างยาก เพราะความแห้งเสีย เส้นใหญ่เส้นเล็กไม่เท่ากัน ฉนั้นต้องอาศัยประสบการณ์ในการลงสีนิดนึง ใครที่เคยทำสีผมต่อจะรู้ว่าเป็นยังไง
สีที่เลือกลงในขั้นตอนนี้ เราเลือกเป็นสีของจัสคัลเลอร์/justcolor ซึ่งเป็นสีเซมิเพอมาเน้นท์หรือสีกึ่งถาวรนั่นเอง ไม่ใช่สีเคลือบหรือทรีทเม้นต์สี

สีเซมิเพอมาเน้นท์ของจัสคัลเลอร์นั้นไม่มีส่วนผสมของไฮโดรเยนที่ทำร้ายเส้นผมของเรา แถมยังมีส่วนผสมของเคราตินอีกด้วย ลงสีจัสคัลเลอร์บนผมแห้งทิ้งเวลาประมาณ 45 นาที

ระหว่างรอสีทำงานเต็มที่ เรามาทำความรู้จักกับสีย้อมผมประเภทเซมิเพอมาเน้นท์กันแบบคร่าวๆดีกว่า 

 (Semi-permanent hair dyes)
สีย้อมผมชนิดนี้  มีส่วนประกอบของสีที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถซึมลึกเข้าติดถึงชั้น Cortex ของเส้นผม โดยเกาะจับกับ Keratin ในเส้นผมได้ โดยไม่ต้องมีเพอร์ออกไซด์

กรณีต้องการปกปิดผมขาว ยาย้อมผมกึ่งถาวรจะค่อยๆจางในเวลาที่ไล่เลี่ยกับที่ผมเดิมเริ่มงอกออกมา ยาย้อมผมชนิดนี้เหมาะกับคนที่ต้องการสีผมธรรมชาติหรือมีผมเสียปานกลางหรือเสียมากที่ ต้องการปรับสีผม และเพิ่มเงางาม และได้ประกายสีผมเข้มข้น ยาย้อมผมชนิดนี้จะใช้ได้ดีในสภาพที่เป็นด่างที่ช่วยให้เส้นผมขยายตัว ช่วยให้สารละลายสีย้อมสามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมด้านในได้ดี 
พอได้เวลาครบ 45 นาทีแล้ว เราจึงนำลูกค้าไปล้างออกด้วยน้ำสอาดให้หมดอีกครั้ง แล้วจึงหมักผมทิ้งไว้อีก 15 นาทีด้วย Hilift Cureplex bond fortifier no.2

ซึ่ง bond fortifier no.2 มีหน้าที่ล๊อคพันธะไดซัลไฟบอนด์และคืนความชุ่มชื้นแก่เส้นผมถึงชั้นในและปิดเกร็ดผมให้เรียบสม่ำเสมอ

และตามด้วย จัสคัลเลอร์ล็อคหมักเส้นผมทิ้งไว้อีก15 นาทีเพื่อสีผมติดทนนานยิ่งขึ้น และจึงล้างออก เป่าไดร์จัดเซ็ททรงตามปกติ ผลที่ได้จึงออกมาเป็นดังรูปด้านล่างนี้
https://www.facebook.com/ifriendhairstudio


Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view