หน้าแรก กิจกรรมของร้าน บริการของร้าน งานนอกสถานที่ Service Schedule Product News & Promotion เคล็ดลับ/เรื่องน่ารู้ เว็บบอร์ด ติดต่อ/แผนที่ร้าน

เทคนิคการทำสีผม เทอร์รี่ ดอจเฮอร์ตี้

เทคนิคการทำสีผม เทอร์รี่ ดอจเฮอร์ตี้
เทคนิคการทำสีผม เทอร์รี่ ดอจเฮอร์ตี้
เทอร์รี่ เป็นหนึ่งในแฮร์สไตลิสต์ที่มีชื่อเสียงของโลก เธอเดินทางไปอบรมให้กับช่างผมมาแล้วมากมาย เธอเป็นผู้กำหนดขอบเขต แนวทางการออกแบบผม ในสไตล์ที่ยึดมั่นหลักการและทฤษฏีเดิม แต่ด้วยการเดินทางไปทั่วโลก เธอซึมซับเอาวัฒนธรรมและสไตล์ที่หลากหลายจากทั่วโลกมาประยุกต์ในการออกแบบ สร้างเป็นเทคนิคเฉพาะตัว ที่ทั่วโลกยอมรับ
สำหรับแนวทางของเทอร์รี่ เน้นการทำงานที่ดูสวยสง่างาม ไม่แข็งหรือฉูดฉาดจนเกินไป เธอจะออกแบบทรงผมไปตามแฟชั่นโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการออกแบบให้กับดาราทีวี โทรทัศน์ ที่เป็นผู้นำแฟชั่น ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นทั้งศิลปิน นักออกแบบ ช่างผม ฟรีแลนซ์ ผู้สร้างสรรค์และ ที่ปรึกษา ซึ่งในปีที่แล้วเธอก็เป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในการออกแบบแฟชั่น ที่มีคนทั่วไปนำไปใช้อย่างกว้างขวาง
Before/ Overview
แนวทางหลักของการออกแบบ อยู่ที่ความประทับใจในเรื่อง ความต้องการที่จะให้ผู้หญิงทุกคนดูดี สวยงาม มีความโดดเด่นอยู่ในใจคนทั่วไปที่พบเห็น โดยเน้นการออกแบบ และใช้เทคนิคที่เหมาะสม เช่น ใช้อะไรเหมาะกับผมสั้น อะไรเหมาะกับผมบ็อบ หรือผมยาว เพื่อให้ได้ผลที่น่าอัศจรรย์ใจ
Sectioning/ Step 1
อย่างในสเตปแรกนี้ เป็นการแบ่งผมเพื่อทำสีผมอย่างง่ายๆ แต่ได้ผลดี ขึ้นอยู่กับแนวคิดที่จะประยุกต์ใช้สีโทนอุ่น หรือโทนเย็นมาใช้ให้เหมาะกับแฟชั่น
Sectioning/ Step 2
ในสเตปที่สองนี้ เป็นการแบ่งผม เป็นรูปดาว โดยแบ่งช่อผมออกเป็น 5 ช่อดังรูป โดยเน้นการลงสีที่ช่อทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโทนร้อน หรือโทนเย็น ตามแต่การออกแบบ
Sectioning/ Step 3
ส่วนสเตปสามนี้ ยังเน้นการแบ่งผมเป็นรูปดาวทั้งช่อ เมื่อทำเสร็จแล้วลองนำไปประยุกต์เลือกใช้สีให้เหมาะกับการออกแบบของตัวเองได้เลย
Sectioning/ Step 4
สเตปสี่ ใช้พื้นฐานการแบ่งผมเพื่อลงสีเป็นรูปดาว เหมือนเดิม แต่ประยุกต์การแบ่งช่อเพิ่มเติม ในส่วนพื้นสีส้ม เข้ามาเพิ่มเพื่อทำให้สีผมดูมีมิติมากยิ่งขึ้น
Step 1
แนวการวางสีสเตปแรกนี้ ในส่วนผมรอบนอกสุดจะเน้นเป็นสีทึบ (darkest) ซึ่งสีที่ใช้จะใช้ได้ทั้งสีแบบถาวร หรือกึ่งถาวรก็ได้ หากเป็นต่างประเทศจะเน้นการทำสีกึ่งถาวรหรือสีแฟชั่นมากกว่า เพราะผมเสียน้อย และเปลี่ยนลุคตัวเองได้ตลอดเวลา
Step 2
ในส่วนสีผมโซนสีส้ม  (meduim) นั้น ให้ลงสีถึงหนังศีรษะ ใช้ฟอยล์ห่อแยกชัดเจนกับส่วนรูปดาว
Step 3
ในสเตปสาม ส่วนรูปดาว ใช้สีที่เน้นสีสว่าง เท่ากับเราจะได้การ ทำสีผม ที่เป็นรูปแบบสีสามมิติที่สวยงาม เพราะมีทั้งส่วนสีทึบ สีปานกลาง และสีสว่าง
The star shape on top of the head is the last section to be applied and will be the lightest color.
ข้อ แนะนำ : การทำงานจะได้ผลดี ถ้าเราเริ่มต้นทำตั้งแต่ส่วนบนสุดของผม คือ ส่วนสีสว่างรูปดาว (light) ต่อไปที่สีโทนกลาง (meduim)  และส่วนสีทึบหรือสีพื้น (dark)
Address Contact us
ร้านไอเฟรนด์
084-6515551, 081-5838388
300/87 หมู่บ้านพลีเมี่ยมเพลส 6 นวมินทร์-สุขาภิบาล1 line id: naew_i-friend
อยู่ระหว่างซอย นวมินทร์ 87 กับ 89 line id: friendy_i-friend  
แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240 line id: @i_friend
www.i-friendonline.com
 
  
view